Khắc phục liên kết tiếng Việt bị xuống hàng trên Google Chrome mới nhất

Mấy hôm nay mình thấy nhiều Webmaster đau đầu kêu la khắp Facebook vì bổng nhiên blog của mình chạy bằng Chorme bị lổi menu.Qua quá trình tìm hiểu thì có nhiều bạn đã tìm ra cách giúp tạm thời sửa lỗi này trên website của mình trong khi chờ Google Update phiên bản mới.

Lỗi hiển thị tiếng Việt trên Google Chrome 39
Lỗi hiển thị tiếng Việt trên Google Chrome 39

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách để  liên kết tiếng Việt bị xuống hàng ở phiên bản Chrome 39.Vì đây là một lỗi của trình duyệt nên cần chờ Google cho ra bản Update thì mới chỉnh sửa triệt để vấn đề này.Chúng ta sẽ bắt đầu sửa lổi này:

Chỉnh sửa lỗi hiển thị tiếng Việt trên Google Chrome 39 bằng CSS

Cách sửa bằng CSS này có một nhược điểm là các từ trong liên kết sẽ nằm trên một hàng mà không xuống hàng nên sẽ gây ra tình trạng vỡ giao diện nếu những liên kết dài.Bạn chỉ cần thêm đoạn CSS này vào file css mà website bạn đang sử dụng.

Bạn tiến hành đổi tên .link thành tên class mà bạn muốn sửa lỗi.Cách sử lỗi này phù hợp nếu bạn là chủ một website và không muốn người dùng thấy website mình bị lỗi.

Chỉnh sửa bằng cách Bật tính năng Disable DirectWrite của Goolge Chrome

Còn nếu bạn là một người dùng cuối thì có thể dùng cách này để tránh bị lỗi khi lướt web bằng trình duyệt Google Chrome.Bạn tiến hành truy cập vào chrome://flags/

cach sua loi xuong hang tren trinh duyet chrome 39

Bạn ấn tổ hợp phím Ctrl + F và tìm cụm từ DirectWrite Kết quả tìm kiếm sẽ được bôi vàng bạn sẽ thấy dòng Disable DirectWrite nếu bạn dùng phiên bản tiếng Anh và Tắt DirectWrite nếu bạn dùng phiên bản tiếng Việt. 

sua loi font tieng viet tren website google chrome 39

khac-phuc-loi-sai-lech-tieng-viet-trong-google-chorme-39

 

Bạn nhấn vào Enable hoặc Bật, sau đó khởi động lại trình duyệt Chrome và nhìn kết  quả:

chinh sua loi hien thi tieng viet trinh duyen chrome moi nhat

Trên đây là cách giúp bạn có thể tạm thời sửa lỗi hiển thị menu tiếng Việt của Chrome mình vẩn hi vọng phiên bản tới Google sẽ sửa triệt để lỗi này vì số người dùng Google Chrome ở Việt Nam rất đông sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến lượt truy cập vào website của bạn.

Chúc các bạn thành công !

Hướng dẩn tạo Responsive cho Facebook Comments

Hiện nay ai cũng có tài khoản nên việc tích hợp Facebook comment vào để tiện cho người dùng comment cũng như kiếm thêm lượt visit từ Facebook.

Để thêm Facebook comments lên WordPress có 2 cách một là cài đặt trực tiếp , hai là dùng plugin thường thì khi dùng plugin sẽ có tính năng responsive cho Facebook comment luôn.

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẩn các bạn một thủ thuật nhỏ giúp tạo Facebook comment responsive, đơn giản bạn chỉ cần thêm một đoạn Javascript:

Bạn chỉ cần thêm vào trang nào có Facebook comment là được.

WordPress chính thức cập nhật lên phiên bản 3.9 “Smith”

Hôm nay WordPress chính thức giới thiệu phiên bản mới 3.9 Smith với nhiều cải tiến mới.Ngay bây giờ bạn có thể download hoặc cập nhật lên từ trang Dashboard trên site mình.Nên nhớ backup dữ liệu lại nhé tránh trường hợp xung đột thì có thể restore lại nhanh chóng.

Dưới đây là đoạn video giới thiệu những tính năng mới được cập nhật trong bản 3.9 này


Mình xin liệt kê những tính năng mới của WordPress 3.9:

Tính năng biên tập

Khung soạn thảo mới nhanh và tiện lợi hơneditor

Khung soạn thảo ở phiên bản mới này có tốc độ nhanh hơn,trải nghiệm người dùng tốt hơn và hổ trợ điện thoại.Bây giờ bạn có thể copy bài viết từ word sang mà không sợ mất định dạng như trước nữa.Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian chỉnh sửa.

Chỉnh sửa hình ảnh dễ dàngimage

Với công cụ chỉnh sửa nhanh bạn có thể chỉnh sửa hình ảnh ngay trong khung soạn thảo một cách đơn giản và tiện lợi hơn.

Kéo thả hình ảnh vào khung soạn thảodragdrop

Bây giờ bạn có thể kéo thả hình ảnh vào bài viết nhanh chóng không cần phải làm nhiều bước như trước nữa.

Xem trước bộ sưu tập

gallery

Trước đây khi bạn tạo gallery hình ảnh thì không thấy được hình ảnh và cũng không chỉnh sửa trực tiếp được.Giờ khi bạn post Gallery thì nó sẽ hiển thị giống như bạn thấy khi xem bài viết.

Playlist cho audio và video

 

 

Với hình ảnh thì có gallery, còn audio với video thì có playlist.

Live widget and header previews

Lần cập nhật này WordPress đã thêm live widget và header previews giúp bạn có thể thấy trực tiếp những chỉnh sửa của mình.Khi đã chỉnh sửa ưng ý rồi mới lưu lại.

Trình duyệt chủ đề mới

theme

Lần cập nhật này WordPress nâng cấp những tiện ích giúp cho người dùng trong quá trình sử dụng.Website của bạn đã cập nhật lên bản 3.9 chưa ? Và có lổi gì không ? Hãy để lại bình luận nhé !

CommentLuv – Gia tăng lượt bình luận cho WordPress

CommentLuv

Như bạn cũng đã biết Comment hay bình luận là một trong những thứ quan trọng nhất đối với một blogger vì nó thể hiện sự quan tâm của người đọc dành cho website của bạn.

Làm thế nào để thu hút comment ở blog của bạn ?

Đối với blog sử dụng WordPress thì khi bạn đến comment thì sẽ có một textbox cho bạn nhập địa chỉ website của bạn.Và khi bạn comment thì bạn sẽ có một backlink nofollow tại blog đó.Việc cho phép link từ website khác xuất hiện trên site của bạn giúp cho người đọc , bình luận có cơ hội quảng bá website của họ đến người khác khi tìm kiếm thông tin trên site của bạn, và bạn cũng có thể thu hút thêm nhiều lượt bình luận trên blog của mình.Đôi bên cùng có lợi.Nếu phần comment blog của bạn chưa cho nhập URL thì bạn nên chỉnh sửa lại điều này. :sure:

Continue reading “CommentLuv – Gia tăng lượt bình luận cho WordPress”