Làm sao lấy thời gian hiện tại Timestamp trong Java

Trong công việc hay học tập thì ngoài PHP mình cũng hay đụng đến Java nên đôi lúc có những thứ cơ bản lại quên mất. Ví dụ như cách lấy thời gian hiện tại trong Java này.

Kết quả xuất ra:

Có rất nhiều cách để lấy thời gian hiện tại trong Java nhưng mình hay dùng cách này nên muốn chia sẻ với các bạn. Nếu bạn có cách tốt hơn hãy chia sẽ và mình sẽ bổ sung thêm vào bài viết này.

[Java] Ví dụ đơn giản về RMI và Activation

Các bạn đã xem bài Ví dụ đơn giản RMI trong Java với cách này thì chúng ta mổi lần có một đối tượng cần đăng tải thì phải new (tức là phải có một thể hiện của class Implement) như vậy sẽ rất tốn tài nguyên vì một hệ thống RMI không chỉ có 1-2 object với lại có những Object có thể không được sử dụng trong suốt quảng đời của nó.Nhưng vẩn phải tốn tài nguyên để duy trì thể hiện của nó. Hôm nay mình sẽ giới thiệu các bạn một các thức sử dụng Activation để giúp Server giảm tải. Continue reading “[Java] Ví dụ đơn giản về RMI và Activation”

[Java] Khái niệm về RMI trong Java

Lập trình đối tượng phân tán là một trong những vấn đề nóng bỗng của công nghệ phân tán phần mềm ngày nay. Java là ngôn ngữ đi tiên phong với RMI (Remote Method Invocation) – một kĩ thuật cài đặt các đối tượng phân tán vô cùng hiệu quả và linh động.

Thông thường các chương trình của chúng ta được viết dưới dạng thủ tục hoặc hàm và việc các hàm gọi lẫn nhau, truyền tham số hay kết quả cho nhau chỉ xảy ra ở máy cục bộ. Kỷ thuật RMI (Remote Method Invoke) – mang ý nghĩa triệu gọi phương thức từ xa – là cách thức giao tiếp giữa các đối tượng trong Java có mã lệnh cài đặt nằm trên các máy khác nhau có thể triệu gọi lẫn nhau.

rmi 1

Continue reading “[Java] Khái niệm về RMI trong Java”

[Java] Viết chương trình chat nhóm đơn giản bằng MulticastSocket

Có nhiều cách để chúng ta viết ra 1 chương trình chat bằng Socket.Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn cơ chế hoạt động của MulticastSocket và DatagramPacket.

Chú ý:IP cho multicast nằm trong khoảng 244.0.0.0 đến 239.255.255.255.Tuy nhiên , IP 244.0.0.0 không được sử dụng.IP multicast local là 244.0.0.1. Continue reading “[Java] Viết chương trình chat nhóm đơn giản bằng MulticastSocket”

[Java] Sử dụng MulticastSocket để truyền và nhận tin từ Group đơn giản

multicast-network

Mình viết 1 số bài liên quan đến Java vì ở trường mình đang được học.Vì muốn giúp mình nhớ lâu hơn và giúp cho các bạn có thêm tài liệu để tham khảo nên mình viết bài này.Nói thật là mình cũng không rành về Java cho lắm nên có gì sai sót các bạn cứ comment hoặc báo cho mình biết để mình sửa lại. Continue reading “[Java] Sử dụng MulticastSocket để truyền và nhận tin từ Group đơn giản”

[Java Căn Bản] Một số cú pháp cơ bản của Java

Syntax_highlighting

Tính viết cho có bài bản mà nhớ sực lại là việc học trên lý thuyết quá nhiều sẽ khiến cho các bạn nhàm chán.Đôi lúc 1 ví dụ 1 đoạn code ngắn nhưng sẽ giúp mình hiểu ra vấn đề nhanh hơn là ngồi nhai lý thuyết  :f20:.Ở mỗi ví dụ mình sẽ cố gắng giải thích cho các bạn hiểu đuợc đoạn code có mục đích gì  :f47:

Continue reading “[Java Căn Bản] Một số cú pháp cơ bản của Java”