10 plugin miễn phí trang trí giáng sinh cho WordPress

Hôm nay đã là ngày 1 tháng 12, tháng Noel bạn đã chuẩn bị gì cho lễ Giáng Sinh năm nay chưa ? Nào là cây thông , nào là hang đá, đèn chớp, đèn nháy các kiểu. Vậy không có lý do gì bạn lại không trang trí cho blog của mình thêm phần xinh xắn vào mùa Noel 2014 này chứ.

Tất cả plugin mình giới thiệu dưới đây đã được thử nghiệm với phiên bản WordPress 4.1 mới nhất và sử dụng cho theme mặc định Twenty Fifteen. Bạn có thể yên tâm cài đặt plugin trang trí blog wordpress dưới đây:

Tribulant Snow Storm

Tribulant Snow Storm

 

Plugin giúp bạn tạo hiệu ứng tuyết rơi trên blog của mình. Bạn có thể cấu hình màu sắc của tuyết, số lượng tuyết rơi, hổ trợ cho điện thoại di động và tuyết sẽ đọng lại ở phía dưới màn hình của bạn.

Xmas Snow

xmas-snow

 

Thêm một plugin giúp tạo tuyết rơi trên website. Bạn chỉ cần cài đặt và kích hoạt plugin thế là xong, Không giống như những plugin khác, Xmas Snow sẽ tự động điều chỉnh số lượng tuyết rơi phù hợp đễ không làm ảnh hướng đến tốc độ website của bạn.

Improved Let It Snow!

improved-let-it-snow

 

Plugin này cho phép bạn cấu hình những thông số sau như tốc độ rơi, hình dáng, màu sắc, Rơi trong bao lâu thì sẽ lắp đầy màn hình.

Advent Calendar

advent-calendar

 

24 ngày kể từ ngày 01/12, Advent Calendar cho phép bạn tùy chỉnh một hình ảnh trên lịch webste của bạn. Plugin thích hợp cho những bạn có những bài viết, event đặc biệt trong dịp Noel này.

Christmas Countdown Widget

santas-countdown-widget

 

Plugin này cho phép bạn thêm một widget hình ông già Noel với bộ râu có thời gian đếm ngược đến Giáng Sinh. Nếu bạn không thích có thể dùng shortcode và thêm vào bất cứ đâu trên website mà bạn muốn.

Christmas Ball on Branch

christmas-ball-on-branch

 

Bạn muốn trang trí nhẹ nhàng cho blog mà không ảnh hưởng đến độc giả của mình thì đây là plugin bạn cần đấy. Christmas Ball on Branch sẽ thêm một số phần trang trí ở góc phải. Có cả đèn nữa đấy. Tuy plugin đã hơn 2 năm chưa cập nhật nhưng thử nghiệm trên phiên bản WordPress mới nhất vẩn chạy trơn tru.

Xmas Lights

christmas-lights

 

Thêm một dãy đèn Giáng sinh đầy máu sắc cho WordPress.

Snow, balloons and more

snow-balloons-and-more

 

Tác giả đã làm việc rất vất vả đề có plugin này. Bạn có thể thêm bông tuyết, ông già noel, cây thông, đèn giáng sinh trôi xuống trang web của bạn. Bạn có thể chọn từ 30 ảnh GIF và 40 ảnh PNG. Bạn có thể thay đổi tốc độ cũng như sức gió.

Holiday Message

holiday-message

 

Hiễn thị một thông báo chúc mừng giáng sinh đến người dùng. Bạn có thể tùy chỉnh vị trí của popup này và thay đổi hình ảnh cũng như màu sắc.

WP Scheduled Styles

schedule-styles

 

Plugin giúp bạn có thể thay đổi file style.css trong thời gian nhất định.

WP Scheduled Themes

schedule-themes

 

Plugin giúp thay đổi theme trong khoảng thời gian nhất định. Bạn có thể tạo nhiều theme khác nhau tùy vào từng mùa hoặc các ngày lễ lớn trong năm.

WP Christmas Class

christmas-class

Bạn có thể thêm một class mà bạn định sẳn ở thẻ body để thay đổi website của mình trong một khoảng thời gian.

Hello Christmas

hello-christmas

 

Khi kích hoạt thì plugin Jello Dolly sẽ bị tắt và hiển thị lời bài hát ngẫu nhiên những bài hát Giáng Sinh phổ biến ở góc phải trên cùng màn hình admin.

5 plugin tạo shortcode tuyệt vời cho WordPress

Như ở bải trước mình đã giới thiệu với các bạn shortcode là gì và cách tạo shortcode cho WordPress đơn giản.Cách này phù hợp với những bạn có những shortcode riêng dành cho theme hoặc plugin của mình.Còn đối với người dùng thông thường thì mình khuyến khích các bạn sử dụng plugin shortcode.Vì những lý do sau:

 • Bạn không cần đụng gì đến code.Chỉ cần cài đặt plugin là có thể sử dụng ngay.
 • Hổ trợ nhiều shortcode thuận tiện cho việc sử dụng.
 • Dễ dàng tùy chỉnh như màu sắc, font chữ, kích thước,…

Bài viết hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn 5 plugin cho phép thêm shortcode vào bài viết đẹp và thuận tiện nhất.

Shortcodes Ultimate

shortcodes-ultimate

Chi tiết

Shortcodes Ultimate là plugin tạo shortcode được download nhiều nhất trên WordPress với hơn 700.000 lượt down.Nó có thể thay đổi toàn bộ nội dụng bài viết của bạn với những shortcode mà nó cung cấp.

Cho phép bạn dễ dàng tạo buttons, tabs, boxes, sliders, responsive videos các thành phần HTML khác một cách nhanh chóng.

Plugin này có tính năng tạo shortcode với hơn 50 mẫu shortcode có sẳn, responsive design,CSS3,cho phép bạn tùy chỉnh CSS,tùy chỉnh widget và API phong phú.

Nếu bạn đăng ký Shortcodes Ultimate  Premium bạn sẽ có thêm hơn 15 shortcode mở rộng, trên 60 skin và có thể tạo shortcode của riêng mình bằng công cụ Shortcode Creator. 

 

WordPress Shortcodes

wordpress-shortcodes

Chi tiết

WordPress Shortcodes cũng là một plugin tạo shortcode nổi tiếng không kém với 150,000 lượt download từ trang chủ WordPress.org.

Cũng có chức năng tạo shortcode nhưng plugin này tối ưu cho SEO hơn.Với hơn 26 shortcode cho phép bạn xem trước kết quả và cho phép bạn tùy chỉnh CSS.

Shortcoder

shortcoder

Shortcoder cho phép bạn tạo ra những shortcode với HTML và Javascript để chèn vào bài viết hoặc page.

Plugin này rất hữu ích nếu bạn muốn chèn quảng cáo,hoặc chèn video, audio,.. vào bài viết.Điểm đặc biết của plugin này là nếu bạn không còn muốn sử dụng một đoạn shortcode nào đó trên toàn bộ các bài viết hoặc page trên website có thể hủy một cách đơn giản.

Easy Bootstrap Shortcode

easy-bootstrap-shortcode

Chi tiết

Một plugin tạo shortcode dùng Bootstrap CSS Framework.Hiện tại thì mình cũng đang dùng nó.Nếu bạn bỏ ra thêm $15 nữa thì bạn có thêm rất nhiều shortcode với hiệu ứng đẹp mắt.

Simple Shortcodes

simple-shortcodes

Chi tiết

Đúng với tên gọi của nó nếu bạn không thích những hiệu ứng màu mè, chỉ cần dùng những tính năng shortcode cở bản thì đây là plugin bạn nên cài đặt cho web của mình.

Plugin cho phép bạn thêm thông báo, button chèn cột trong bài viết và các page.Và chỉ có thế.

Tổng kết

Trên đây là 5 plugin tạo shortcode thông dụng cho wordpress mà bạn có thể tham khảo.Sử dụng cái nào còn tùy thuộc vào theme và sở thích của bạn.Chúc các bạn có những bài viết trang trí đẹp mắt.

Nếu có thắc mắc hoặc ý kiến góp ý xin để lại comment bên dưới mình sẽ cố gắng trả lời các bạn nhanh nhất có thể.

TwentyTwenty – Plugin tạo hiệu ứng after và before cho WordPress

Như bài trước mình có đề cập đến plugin jquery TwentyTwenty với hiệu ứng so sánh hình ảnh độc đáo thì hôm nay mình xin tiếp tục giới thiệu plugin này nhưng dành cho CMS WordPress.

Mình sẽ không giới thiệu nhiều về plugin này vì ở bài trước mình đã đề cập đến.Ở bài này mình chỉ hướng dẩn cách sử dụng plugin này trong khi soạn thảo bằng WordPress.

Plugin này sử dụng vô cùng đơn giản.Bạn chỉ cần upload hai tấm ảnh có kích thước giống nhau.Khi chèn vào bài viết bạn phải chắc chắn hai tấm ảnh có kích thước hoàn toàn giống nhau.Bạn chỉ cần chèn shortcode [TwentyTwenty] trước tấm ảnh đầu tiên và [/TwentyTwenty] phía dưới tấm hình thứ hai.

TwentyTwentyShortcode

Plugin sẽ tự động tạo 1 thanh trượt có thể di chuyển qua lại.Bạn sẽ thấy hình ảnh trước và sau khi kéo chuột qua lại.

TwentyTwentyBefore

TwentyTwentyAfter

Plugin này rất thích hợp với những bạn yêu nhiếp ảnh hay retouch lại ảnh của mình và muốn người dùng có thể so sánh bước ảnh trước khi làm và sau khi làm.

Nếu bạn gặp vấn đề gì hãy để lại bình luận tại bài viết này mình sẽ cố gắng giải đáp tất cả.Chúc các bạn thành công.

Dowload TwentyTwenty

Tổng hợp 9 plugin tạo Breadcrumbs cho WordPress

Như ở bài viết trước mình đã đề cập đến lợi ích của Breadcrumbs với website.Không thể phủ nhận sự cần thiết của nó đối với website.Nếu website hoặc blog của bạn có nhiều nội dung thì bạn nên sử dụng 1 trong những plugin mà mình giới thiệu trong bài viết này.

Đọc thêm :Thêm Breadcrumbs vào WordPress không cần Plugin

Ở bài trước mình đã hướng dẩn các bạn cách thêm Breadcrumbs cho wordpress mà không cần dùng plugin.Nhưng nhiều bạn không muốn đụng đến code mà thích dùng plugin nên hôm nay mình viết bài này để giới thiệu đến các bạn những plugin giúp các bạn tạo ra 1 Breadcrumbs đơn giản và hiệu quả.

Nhưng trước tiên mình sẽ nói đến lợi ích của việc sử dụng Breadcrumbs cho website của bạn:

Hoạt động như thanh điều hướng thứ 2

Tạo ra sự thuận tiện cho người dùng nếu họ muốn đến 1 pages cụ thể hoặc 1 danh mục (category) một cách nhanh chóng.Nó là một yếu tố quan trọng đối với người đọc vì blog thân thiện và dể sử dụng sẽ thu hút họ quay trở lại.

Giúp xác định được vị trí của độc giả

Đây là điều quan trọng vì nó giúp người dùng xác định được mình đang ở đâu trên website của bạn.Không tạo cho họ cảm giác bị lạc lỏng giữa hàng trăm hoặc đến hàng ngàn bài viết.

Hổ trợ SEO

Breadcrumbs giúp tạo ra các liên kết nội bộ bằng những từ khóa có liên quan với nhau.Các công cụ tìm kiếm hiện nay rất chú trọng đến các dữ liệu có cấu trúc và bạn có thể xem 1 ví dụ mình họa việc dùng Breadcrumbs

ho tro rich snippetts

Và đây là một kết quả không dùng Breadcrumbs

loi ich khi dung breadcrumbs

Phần link trong kết quả tìm kiếm đẹp hơn, gọn hơn và khi người dùng click vào thì nó dẩn trực tiếp đến trong trường hợp này là category.

Bên trên là những lợi ích khi bạn thêm Breadcrumbs vào website của bạn, còn bây giờ mình xin giới thiệu đến các bạn 9 plugin có thể giúp bạn làm được những điều trên:

1- Breadcrumb NavXT

Đây là một plugin hoàn hảo cho bạn.Bạn có thể tùy chỉnh nhiều thứ bên trong plugin này để đáp ứng được như cầu sử dụng của bạn.Một ưu điểm của Breadcrumb NavXT nữa là phần quản lý trong admin rất đơn giản.

1- Breadcrumb NavXT

2- WordPress SEO by Yoast

Nếu bạn đang sử dụng Plugin SEO này thì bạn có thể kích hoạt tính năng Breadcrumbs trong phần setting và copy đoạn code đến nói mà bạn muốn hiển thị

wordpress-seo

bat tinh nang Breadcrumbs trong SEO by Yoat

Sau khi check vào Enable Breadcrumbs bạn chỉ cần copy đoạn code sau để vào nơi bạn muốn hiển thị trên theme của mình.

[code language=”php”]
if ( function_exists(‘yoast_breadcrumb’) ) {
yoast_breadcrumb(‘<p id="breadcrumbs">’,’</p>’);
}
[/code]

 3- Instant Breadcrumbs

Khi sử dụng plugin này , bạn không cần phải chính sửa bất cứ gì trong theme của bạn.Nó sẽ dùng Primary Menu để thể hiện Breadcrumbs.Plugin này thích hợp với những bạn không am hiểu nhiều về code.

Instant Breadcrumbs

4- Breadcrumbs Everywhere

Đây là một plugin hổ trợ cho BuddyPress.Bạn chỉ cần chèn 1 dòng code vào thôi.

Breadcrumbs Everywhere

Thêm một số hình ảnh về plugin này

Breadcrumbs Everywhere buddypressBreadcrumbs Everywhere buddypress group Breadcrumbs Everywhere buddypress setting 

5- Breadcrumb Trail

Breadcrumbs Trail

Một plugin cũng khá hay.Sắp tới mình sẽ thêm nó vào theme hiện tại mình đang dùng.

6-  RDFa Breadcrumb

RDFa Breadcrumbs

Plugin này hổ trợ thêm nhiều ngôn ngữ trên thế giới.

7- SEO BreadCrumb

SEO Breadcrumbs

Plugin này thì cho phép bạn tùy chỉnh thêm dạng hiển thị là list

8- Full Breadcrumb

Plugin Breadcrumb này cho bạn tùy chọn khá nhiều.

9- WPshore Breadcrumbs

Plugin đơn giản hổ trợ tạo Breadcrumb

Với những plugin trên bạn hoàn toàn có thể tạo ngày cho website của mình một Breadcrumb đơn giản và hổ trợ tốt cho SEO.

Chống spam comment đơn giản bằng Growmap Anti Spambot Plugin

plugin chong spam comment

Trong bài CommentLuv – Gia tăng lượt bình luận cho WordPress mình đã có nói đến sự quan trọng của comment trên một website,nhưng cũng có nhiều người lợi dụng nó để spam.Hiện nay có rất nhiều phần mềm cho phép bạn spam comment lên các website, diển đàn và mình cũng từng bị 1 lần.Trong vòng 1 tháng site của mình có hơn 10k comment nhưng nó không có giá trị gì cả.Có rất nhiều plugin có tác dụng chống spam comment nhưng mình thích nhất là Askimet và Growmap Anti Spambot Plugin,nếu kết hợp cả 2 thì bạn có thể phần nào yên tâm rồi đó.Askimet thì bài viết sau mình sẽ nói chi tiết hơn.Hôm nay mình sẽ nói về G.A.S.P.

G.A.S.P hoạt động như thế nào ?

Plugin này sẽ tạo ra một checkbox khi người dùng comment phải check vào thì mới gửi được comment.Đây là một cách đơn giản để tránh bot spam và cũng tránh phiền phức cho người dùng như gõ captcha.Tuy không thể ngăn chặn hết nhưng cũng có hiệu quả nhất định.

chong spam cho wordpress

Cài đặt và cấu hình G.A.S.P

Bạn cài đặt plugin xong vào phần Settings > G.A.S.P để thiết lập.G.A.S.P  cho phép bạn thay đổi các dòng thông báo của plugin nhưng bạn chỉ cần chú ý các thiết lập dưới đây:

phan thiet lap quan trong cua GASP

Maximum nunber of URL allowed in comment : Cho phép người dùng chèn tối đa bao nhiêu link vào comment.0 có nghĩa là chèn bao nhiêu cũng được.

Maximum nunber of words allowed in name field: Bạn cho phép người dùng nhập bao nhiêu ký tự vào ô name khi comment.

Tổng kết

Tuy GASP có thể giúp tăng chất lượng bình luận trên blog của bạn nhưng nó không phải là toàn năng nên khi cài vào đôi lúc bạn vẩn có thể thấy những comment lạ.Và plugin chỉ hổ trợ chứ không thay thế bạn được, bạn nên thường xuyên check comment trên blog của mình để tăng sự tương tác với người dùng.

CommentLuv – Gia tăng lượt bình luận cho WordPress

CommentLuv

Như bạn cũng đã biết Comment hay bình luận là một trong những thứ quan trọng nhất đối với một blogger vì nó thể hiện sự quan tâm của người đọc dành cho website của bạn.

Làm thế nào để thu hút comment ở blog của bạn ?

Đối với blog sử dụng WordPress thì khi bạn đến comment thì sẽ có một textbox cho bạn nhập địa chỉ website của bạn.Và khi bạn comment thì bạn sẽ có một backlink nofollow tại blog đó.Việc cho phép link từ website khác xuất hiện trên site của bạn giúp cho người đọc , bình luận có cơ hội quảng bá website của họ đến người khác khi tìm kiếm thông tin trên site của bạn, và bạn cũng có thể thu hút thêm nhiều lượt bình luận trên blog của mình.Đôi bên cùng có lợi.Nếu phần comment blog của bạn chưa cho nhập URL thì bạn nên chỉnh sửa lại điều này. :sure:

Continue reading “CommentLuv – Gia tăng lượt bình luận cho WordPress”

Tạo widget cố định đơn giản với Q2W3 Fixed Widget

Hôm nay mình xin giới thiệu với các bạn một plugin đơn giản mà hiệu quả trong việc tạo 1 widget cố định khi bạn lăn chuột.Bạn có thể search Google sẽ ra hàng đống bài hướng dẩn tạo 1 widget cố định bằng javascript và css.Tuy cũng có kết quả tương tự nhưng bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian đặc biệt là những bạn không rành về code lắm.Nên hôm nay mình giới thiệu đến các bạn plugin này,bạn có thể quên đi các đoạn code lằng nhằng phức tạp, chỉ việc cài đặt và sử dụng Q2W3 Fixed Widget. 

co dinh widget o sidebar don gian nhat

Continue reading “Tạo widget cố định đơn giản với Q2W3 Fixed Widget”

Hướng dẩn cách tạo Sitemap trong WordPress

Sau khi hoàn thành website và bắt đầu có bài viết thì bạn cần quảng bá website đến mọi người để họ biết và truy cập vào website của bạn.Nhưng trước khi bắt đầu công việc quảng bá thì bạn cần phải làm một việc vô cùng quan trọng nhưng lại cực kỳ đơn giản.Đó là tạo sitemap cho website của bạn.

Vậy Sitemap là gì ?

google-sitemap Sitemap hiểu nôm na là một bản đồ thu nhỏ website của bạn, nó liệt kê tất cả các liên kết có trong site của bạn.

Continue reading “Hướng dẩn cách tạo Sitemap trong WordPress”

[WordPress Plugin] Hướng dẩn cách sử dụng WP Robot và ứng dụng để kiếm tiền

wp-robot-review-autoblog-plugin1

WP Robot là 1 trong những WordPress Plugin có thể nói là nổi tiếng nhất trong các Plugin về xây dựng nội dung. Với WP Robot, bạn có thể lấy nội dung từ cực nhiều nguồn khác nhau, điển hình là bạn có thể 1 xây dựng 1 trang lấy tin tự động từ các trang web như dantri, vnexpress… bằng WP Robot. Với những chức năng như thế, cá nhân mình thấy cái giá $129 lifetime mà WP Robot đưa ra là không hề đắt. Tuy nhiên, ở bài viết ngày hôm nay mình sẽ không đề cập tới việc xây dựng 1 trang lấy tin tự động, mà mình sẽ nói tới việc sử dụng WP Robot để lấy thông tin sản phẩm từ Amazon sao cho hiệu quả nhất, từ đó bạn hoàn toàn có thể xây dựng 1 trang web kiếm tiền trên mạng qua Amazon theo phương châm tự-động-hóa :sogood:

Đầu tiên thì cần làm gì nhỉ ? Đây là 1 plugin trả phí raasrt hay và hiệu quả giá của nó hiện giờ là $129 cho bản Full

Bạn có thể đặt mua bằng link dưới đây:

Mua plugin WP Robot với giá $129 để làm autoblog hiệu quả
Link mua tai đây

Cài đặt thông số cho WP Robot

Mình sẽ không hướng dẫn cách cài đặt WP Robot, vì cách cài WP Robot cũng như bất kì Plugin nào khác. Ở phần này mình sẽ hướng dẫn mọi người những thông số trong phần Option của WP Robot.

1. Phần General

wp robot 1

 1. Enable Simple Mode: Khi bạn tick vào phần này, lúc bạn tạo Campaigns sẽ không có phần chỉnh sửa template theo ý muốn nữa, mà thay vào đó bạn chỉ có thể chọn template có sẵn mà bạn đã tạo trong phần Template mà thôi.
 2. New Post Status: Nếu bạn muốn để Publish bài viết mỗi khi lấy bài về, hãy chọn Published, còn không hãy chọn Draft. Phần này tất nhiên là mình để Publish
 3. Reset Post Counter: Đưa lượt đếm số bài viết đã lấy về 0 sau mỗi 50, 75, 100… bài. Mình chọn “no” để dễ quản lý số bài viết trên mỗi Campaigns.
 4. Enable Help Tooltips: Nếu Enable, bạn sẽ có những cái dấu hỏi ở bên phải giúp bạn hiểu được chức năng của từng phần, như trên hình
 5. Enable Old Duplicate Check: Kiểm tra bài viết có bị Duplicate không. Chỉ phù hợp với WP Robot 2 trở về trước.
 6. Randomize Post Times: Ngẫu nhiên thời gian post trong mỗi Campaign. Không cần thiết với Amazon.
 7. Randomize Number of Comments: Ngẫu nhiên số lượng comment trong mỗi bài viết. Tick cũng được, không tick cũng được.
 8. Cloak Affiliate Link: Ẩn Affiliate link, giúp tăng tỷ lệ khách hàng click vào link của bạn. Tuy nhiên bạn không nên sử dụng chức năng này nếu bạn kiếm tiền trên mạng với Amazon, vì điều này vi phạm T.O.S của Amazon
 9. Automatically create Tags: Tự động tạo Tag cho mỗi bài viết. Nên tick, sẽ rất tốt cho SEO mặc dù Tag của Amazon tạo không được chuẩn cho lắm.
 10. Save Images from Server: Tự động lưu ảnh về server. Theo mình biết thì chức năng này cũng không được Amazon cho phép.
 11. Exclude from Tags: Không sử dụng những Tags sau nếu bạn sử dụng chức năng Automatically create Tags.
 12. Global Exclude Keywords: Không sử dụng những Keyword trong phần này tại bất kỳ Campaigns nào
 13. Author: Tự động post bài dưới danh nghĩa tác giả nào?
 14. Open Links: Mở link trong bài viết ở trang mới hay trang cũ?
 15. Use Proxies: Sử dụng Proxy để lấy bài viết.

2. Amazon Options

cai-dat-wp-robot-cho-amazon-options

 1. Amazon Affiliate ID: Bạn nhập Tag Affiliate ID của mình ở đây. Nó là cái ID có kèm đuôi -20 ở bên tay phải của trang Affiliate Amazon của bạn đó
 2. API Key + Secret Access Key: Cái này bạn có thể vào link này, chọn phần Access Identifiers để lấy API Key và Secret Access Key.
 3. Skip Products If: Phần này chọn No Description or No Thumbnail, có nghĩa là bạn sẽ bỏ qua sản phẩm nếu sản phẩm đó không có Description hoặc không có ảnh sản phẩm.
 4. Amazon Description Length: Số ký tự tối đa bạn muốn lấy trong phần Description. Phần này mình chủ trương đưa càng ít thông tin cho độc giả càng tốt, vì thế mình chọn 250 Characters.
 5. Amazon Website: Nguồn từ trang web nào của Amazon. Mình làm Affiliate cho Amazon.com, vì thế mình sẽ chọn Amazon.com.
 6. Post Shortcode: Sử dụng Shortcode của WP Robot cho bài viết của Amazon. Phần này tùy từng theme lựa chọn. Ví dụ như theme KnightZon mà mình hay sử dụng thì không tick vào phần này.

Viết Templates cho Amazon Module

Đây là phần mà mình nghĩ là quan trọng nhất trong WP Robot. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả SEO của bạn, cũng như tỷ lệ conversion từ nội dung bài viết. Sau đây là 1 mẫu Template mà mình sử dụng :

 

Mới nhìn thì khá là rắc rối đúng không  Nhìn kĩ thì mọi người sẽ thấy 1 số tag quan trọng như sau:

 1. {thumbnail}: Lấy ảnh Thumbnail từ Amazon chèn vào bài viết
 2. {title}: Tiêu đề của sản phẩm
 3. {url}: Link tới trang sản phẩm, tất nhiên là có kèm Tag Affiliate ID của bạn
 4. {features}: Lấy Features của sản phẩm
 5. {listprice}: Lấy List Price từ Amazon
 6. {price-updating}: Lấy giá Price đã được cập nhật ở Amazon
 7. {rating}: Rating của sản phẩm
 8. {reviewsnum}: Số lượng review về sản phẩm
 9. {reviews-url}: Link tới trang Review của sản phẩm.
 10. {buynow}: Hình Buy Now được lấy từ Amazon

Ngoài ra còn 1 vài tag nữa, mọi người có thể tự tìm hiểu công dụng của nó qua 1 vài bài post thử

Khởi tạo Campaigns

cai-dat-wp-robot-cho-amazon-create-campaigns

Phần Create Campaigns được thiết kế rất dễ hiểu và không có gì gọi là rườm rà rắc rối cả  Cụ thể như sau :

 1. Keywords: Mọi người có thể điền Keyword về sản phẩm ở đây
  Tips: Có thể điền ASIN của sản phẩm vào đây để lấy từng sản phẩm.
 2. Categories: Chọn Categories cho Keyword tại đây
 3. Post Title và Post Content bạn có thể làm tương tự trong phần Templates.

Hướng dẫn lấy nhiều sản phẩm tự động bằng WP Robot

Nếu bạn đã từng thử lấy sản phẩm bằng WP Robot, bạn sẽ nhận ra là sẽ rất khó để lấy vài nghìn sản phẩm, nếu không muốn nói là vài chục nghìn  Trong khi nếu muốn có thật nhiều traffic cho trang, chúng ta không còn cách nào khác là tăng số lượng sản phẩm lên thật nhiều để Google index toàn bộ, từ đó kiếm traffic từ những từ khóa dài dạng long tail keyword. Sau đây là giải pháp của việc post sản phẩm bằng WP Robot:

 1. Tạo 1 Campaigns về sản phẩm theo ý bạn. Có thể sử dụng ASIN bằng cách sử dụng trang http://asingrabber.com/
 2. Download Imacros Addon dành cho Firefox
 3. Tạo 1 Imacro bằng cách Record.
 4. Chỉnh sửa Imacro đó, thay toàn bộ code trong đó bằng code sau đây (Thay thế domain.com bằng tên domain của bạn.
 5. Ở phần Repeat Macro, chọn số lượng sản phẩm bạn muốn post vào phần Max. Trường hợp sử dụng ASIN thì thì có thể thay bằng số lượng ASIN bạn có
 6. Click vào “Play (Loop)
 7. Bằng cách này, bạn có thể post nhiều sản phẩm 1 cách tự động mà không lo bị dính lỗi Request nhiều Query trong 1 giây

Tips khi sử dụng WP Robot để kiếm tiền trên mạng với Amazon

 1. Với cách này, bạn có thể lấy được rất nhiều sản phẩm từ Amazon, tuy nhiên nhược điểm là trang web của bạn sẽ bị Google giết 1 cách thảm thương chỉ sau vài ngày, có thể là vài tuần, kể từ khi bắt đầu có Traffic. Vì thế hãy xây dựng website theo kiểu đại trà, lúc đó Google giết site này ta lại có site khác mọc lên. Bạn có biết chuyện về quái vật Hydra không?
 2. Nếu bị quá tải server, bạn có thể tăng phần WAIT SECONDS=1 lên thành 2 hoặc 3, 4…
 3. Hãy sử dụng những theme đẹp, dạng shop, điều này giúp tăng tỷ lệ Conversion Rate của bạn lên.
 4. Nên tạo nhiều Campaigns, mỗi Campaigns 1 category riêng biệt.
 5. Mỗi trang web nên lấy ít nhất 5000 sản phẩm

Lời kết

Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ thấy được tiềm năng của plugin WP Robot trong việc autoblog để tăng backlink hay kiếm tiền.Với $129 bạn sẽ thấy hiệu quả mà nó mang lại cho việc viết blog cũng như kinh doanh bằng wordpress của bạn