5 plugin tạo shortcode tuyệt vời cho WordPress

Như ở bải trước mình đã giới thiệu với các bạn shortcode là gì và cách tạo shortcode cho WordPress đơn giản.Cách này phù hợp với những bạn có những shortcode riêng dành cho theme hoặc plugin của mình.Còn đối với người dùng thông thường thì mình khuyến khích các bạn sử dụng plugin shortcode.Vì những lý do sau:

  • Bạn không cần đụng gì đến code.Chỉ cần cài đặt plugin là có thể sử dụng ngay.
  • Hổ trợ nhiều shortcode thuận tiện cho việc sử dụng.
  • Dễ dàng tùy chỉnh như màu sắc, font chữ, kích thước,…

Bài viết hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn 5 plugin cho phép thêm shortcode vào bài viết đẹp và thuận tiện nhất.

Shortcodes Ultimate

shortcodes-ultimate

Chi tiết

Shortcodes Ultimate là plugin tạo shortcode được download nhiều nhất trên WordPress với hơn 700.000 lượt down.Nó có thể thay đổi toàn bộ nội dụng bài viết của bạn với những shortcode mà nó cung cấp.

Cho phép bạn dễ dàng tạo buttons, tabs, boxes, sliders, responsive videos các thành phần HTML khác một cách nhanh chóng.

Plugin này có tính năng tạo shortcode với hơn 50 mẫu shortcode có sẳn, responsive design,CSS3,cho phép bạn tùy chỉnh CSS,tùy chỉnh widget và API phong phú.

Nếu bạn đăng ký Shortcodes Ultimate  Premium bạn sẽ có thêm hơn 15 shortcode mở rộng, trên 60 skin và có thể tạo shortcode của riêng mình bằng công cụ Shortcode Creator. 

 

WordPress Shortcodes

wordpress-shortcodes

Chi tiết

WordPress Shortcodes cũng là một plugin tạo shortcode nổi tiếng không kém với 150,000 lượt download từ trang chủ WordPress.org.

Cũng có chức năng tạo shortcode nhưng plugin này tối ưu cho SEO hơn.Với hơn 26 shortcode cho phép bạn xem trước kết quả và cho phép bạn tùy chỉnh CSS.

Shortcoder

shortcoder

Shortcoder cho phép bạn tạo ra những shortcode với HTML và Javascript để chèn vào bài viết hoặc page.

Plugin này rất hữu ích nếu bạn muốn chèn quảng cáo,hoặc chèn video, audio,.. vào bài viết.Điểm đặc biết của plugin này là nếu bạn không còn muốn sử dụng một đoạn shortcode nào đó trên toàn bộ các bài viết hoặc page trên website có thể hủy một cách đơn giản.

Easy Bootstrap Shortcode

easy-bootstrap-shortcode

Chi tiết

Một plugin tạo shortcode dùng Bootstrap CSS Framework.Hiện tại thì mình cũng đang dùng nó.Nếu bạn bỏ ra thêm $15 nữa thì bạn có thêm rất nhiều shortcode với hiệu ứng đẹp mắt.

Simple Shortcodes

simple-shortcodes

Chi tiết

Đúng với tên gọi của nó nếu bạn không thích những hiệu ứng màu mè, chỉ cần dùng những tính năng shortcode cở bản thì đây là plugin bạn nên cài đặt cho web của mình.

Plugin cho phép bạn thêm thông báo, button chèn cột trong bài viết và các page.Và chỉ có thế.

Tổng kết

Trên đây là 5 plugin tạo shortcode thông dụng cho wordpress mà bạn có thể tham khảo.Sử dụng cái nào còn tùy thuộc vào theme và sở thích của bạn.Chúc các bạn có những bài viết trang trí đẹp mắt.

Nếu có thắc mắc hoặc ý kiến góp ý xin để lại comment bên dưới mình sẽ cố gắng trả lời các bạn nhanh nhất có thể.

1
Leave a Reply

avatar
1 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
1 Comment authors
Long Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest
Notify of
Long
Long

bai viết rất hữu ích. cảm ơn bạn rất nhiều