Tạo widget cố định đơn giản với Q2W3 Fixed Widget

Hôm nay mình xin giới thiệu với các bạn một plugin đơn giản mà hiệu quả trong việc tạo 1 widget cố định khi bạn lăn chuột.Bạn có thể search Google sẽ ra hàng đống bài hướng dẩn tạo 1 widget cố định bằng javascript và css.Tuy cũng có kết quả tương tự nhưng bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian đặc biệt là những bạn không rành về code lắm.Nên hôm nay mình giới thiệu đến các bạn plugin này,bạn có thể quên đi các đoạn code lằng nhằng phức tạp, chỉ việc cài đặt và sử dụng Q2W3 Fixed Widget. 

co dinh widget o sidebar don gian nhat

Lợi ích khi sử dụng widget cố định ?

Bạn có thể chọn một widget mình ưng ý nhất như bài viết mới nhất hay bài viết nhiều lượt xem nhất để tạo chú ý tới người đọc.Hay bạn có thể đặt banner quảng cáo để thu hút khách hàng….Có rất nhiều lợi ích khi sử dụng nó.

Q2W3 Fixed Widget có nặng hay gây ảnh hưởng gì tới website không ?

Nhiều bạn có quan niệm là không nên dùng nhiều plugin do sợ ảnh hưởng tới tốc độ load và xung đột.Nhưng mình cũng xin nói luôn là cài nhiều hay ít, có ảnh hưởng hay không là tùy thuộc vào plugin bạn cài đặt, dùng plugin được 1 cái lợi nữa là nếu bạn không thích thì có thể xóa mà ko ảnh hưởng tới theme hoặc bạn đổi theme thì không ảnh hưởng tới plugin.

Cài plugin Q2W3 Fixed Widget để làm widget cố định

Cài đặt plugin Q2W3 Fixed Widget ngay và luôn.

cai dat va kich hoat plugin co dinh widget cho wordpress

Sau khi cài đặt xong bạn vào Appearance > Widget và chọn một widget bất kỳ sẽ thấy một checkbox Fixed widget chỉ cần check vào và Save lại là xong.

co dinh widget cho wordpress

Giờ hãy refresh lại blog của bạn và tận hưởng thành quả đi nào.Plugin này cũng có một số tùy chỉnh nhưng mình cảm thấy bạn không thiết phải chỉnh gì cả.
Bạn có thể xem video bên dưới sẽ giới thiệu cách hoạt động của plugin này

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì cứ comment bên dưới mình sẽ nhanh chóng trả lời cho các bạn.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of